Cách đăng ký google adsense 100% thành công dành cho web cào bài

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký google adsense đảm bảo thành công 100% dành cho các website sử dụng plugin VnCrawl cào bài

Nếu bạn google search với từ khóa "Cách đăng ký google adsense" sẽ có hàng tá bài hướng dẫn nhưng hầu hết đều chung chung là website phải có vài chục bài, không được copy, phải có traffic ... Nhưng chắc chắn không có hướng dẫn nào dành cho các web sử dụng các plugin cào bài như VnCrawl.

Plugin VnCrawl đã public tính đến thời điểm này đã được khoảng 3 tháng, có rất nhiều bạn sử dụng VnCrawl gặp khó khăn trong việc reg adsense. Cá nhân mình đã reg hơn chục con adsense cho các web cào bài và chỉ xịt duy nhất 1 con. Có con chỉ trong 24h đã được duyệt, có con thì 1 tháng mới được duyệt.

Với web cào bài sử dụng VnCrawl có 2 trường hợp đăng ký adsense:

1. Đăng ký adsense trước, thành công rồi mới cào bài

Trường hợp này có rất nhiều hướng dẫn rồi và chưa cào bài nên không có gì để bàn nhiều.

2. Cào bài rồi mới đăng ký google adsense

Với trường hợp này bạn cứ cào bài bét nhè rồi thích reg adsense lúc nào cũng được.

Theo cá nhân mình check và duyệt google adsense là người thực hiện chứ không phải tự động nên trước tiên bằng cảm quan thì web bạn cần load nhanh, mượt, cấu trúc web rõ ràng hiển thị tốt trên mọi thiết bị... Bạn cứ hình dung nếu là bạn vào 1 cái web mà load ì ạch, giao diện thì bung bét thì chắc là chưa thèm check đã cho out chứ nói gì đến duyệt adsense.

Các việc cần làm cơ bản tiếp theo là web cần có các trang: điều khoản, chính sách, liên hệ với đầy đủ các thông tin rõ ràng. Ngoài ra cũng nên reg thêm DMCA và gắn link vào web để tăng thêm độ tin cậy.

Quan trọng nhất là phần này, đó chính là nội dung các bài viết cần phải tuân thủ chính sách của google. Do web cào bài nên trước khi reg adsense cần làm những việc sau:

- Dừng cào bài, tắt hết phân trang, tắt seach (nếu có), lọc theo tag (nếu có), tắt hết cả internal link trong các bài viết... Tóm lại là khi người dùng vào chỉ nhìn thấy những bài đã có sẵn trên web chứ không xem được các bài viết khác.

- Sau đó edit lại toàn bộ những bài viết đang show trên web để không vi phạm chính sách của google. Edit ở đây cụ thể là tải ảnh của tất cả bài viết này về web (Nếu đang sử dụng url ảnh từ nguồn), nếu ảnh nào có gắn logo, thương hiệu, domain của nguồn thì cần thay thế bằng ảnh khác hoặc loại bỏ. Nội dung bài viết edit lại chuẩn chỉnh, cấu trúc rõ ràng, đầy đủ heading...

Nên edit lại nội dung, spin ... vv, nếu không thì cuối bài nên ghi nguồn (Nên hạn chế giữ nguyên nội dung bài 100%). Tóm lại là làm sao để các bài viết tránh được "nội dung cóp nhặt" và vẫn phải mang lại chút ít giá trị cho người đọc. Sau khi reg adsense thành công rồi thì bạn mở lại tất cả các bài viết và tiếp tục cào bét nhè.

*** Theo mình thì nên để trên web tầm 50 - 200 bài sau đó edit rồi reg là đẹp. Thực tế mình thấy web không cần traffic vẫn đăng ký adsense được bình thường. Và cuối cùng còn lại là hên xui, hên gặp người check dễ tính là duyệt ngay, còn xui gặp người khó tính họ soi kỹ thì dễ tạch :))

Tham gia cộng đồng sử dụng plugin VnCrawl tại: https://www.facebook.com/groups/codengao